Thứ sáu, 10/9/2021, 14:56
Lượt đọc: 108

VTV Đặc biệt "Ranh giới": Đưa tay lên ngực, thấy mình còn thở đều, là cả niềm hạnh phúc

"Thông điệp của phim chính là sự vượt khó, tình yêu, sự hi sinh quên mình của các bác sỹ dành cho thai phụ, của các thai phụ dành cho con và đằng sau đấy là cả gia đình, cộng đồng, xã hội, đất nước đang chống chọi với đại dịch khủng khiếp COVID-19. Mong sao một ngày dịch bệnh qua đi và mọi người trở lại cuộc sống bình thường" - Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư cho biết
"Ê-kíp chọn tác nghiệp là khu K1 - Bệnh viện Hùng Vương, TP HCM, nơi điều trị cho rất nhiều sản phụ đã bị nhiễm Covid-19. Vào được ngày thứ 2 thì tôi nhớ một buổi tối, tôi được chứng kiến đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Hùng Vương thuyết phục bệnh nhân để cố gắng giữ được cho họ thở dù họ đôi khi không chấp nhận, phản đối nhưng các bác sĩ vẫn rất nhẫn nại. Nếu không nghe theo bác sĩ thì chỉ số SPO2 của bệnh nhân sẽ tụt rất nhanh. Ranh giới sống chết lúc này bộc lộ rõ nhất, chỉ trong khoảnh khắc là thai phụ có thể bị ngất xỉu, mê man. Khi ấy, tôi thấy ranh giới giữa sự sống và cái chết mong manh quá. Chính vì vậy, tôi quyết định đặt tên phim là Ranh giới và dự định nói về ranh giới sự sống, cái chết, rồi sự ra đời của các em bé ở trong này"- Tạ Quỳnh Tư nói.
Trong 50 phút của phim, khán giả được trải qua vô vàn những cảm xúc khác nhau, sự xúc động, xót xa với các bệnh nhân - những thai phụ bị nhiễm COVID-19; ngưỡng mộ và cảm phục sự hi sinh cao cả của đội ngũ y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch; cảm ơn và hạnh phúc khi được nhìn thấy những sinh linh bé nhỏ ra đời giữa nơi tâm dịch. Dường như, ai cũng đã phải rơi nước mắt khi xem bộ phim này, chứng kiến những hình ảnh quá đỗi chân thực và khắc nghiệt ấy.

Và một ranh giới nữa là khi phải đối mặt với sự sống và cái chết của bệnh nhân thì bác sĩ không màng đến sự lây nhiễm. Khi nhấn tim thì khả năng lây nhiễm là cao nhất nhưng các bác sĩ đã liên tục thay nhau nhấn tim để cứu thai phụ. Khoảnh khắc đấy là ranh giới không có rào cản về tình người, về sự quyết tâm giành giật sự sống cho các bệnh nhân.

Link phim tài liệu "Ranh giới": https://vtv.vn/video/vtv-dac-biet-ranh-gioi-519697.htm?fbclid=IwAR3aY-wqbsXIP9i2XjYgK7ikwS0bc1yLEkqMkIYJTILfuCnQBatXRGLiqsA

Tác giả: admin
Nguồn tin: Trường Tiểu học Hồ Văn HUê

88